Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   7 "ของขวัญปีใหม่" เอาใจคนชอบ "ท่องเที่ยว" ได้แล้วปลื้มชัวร์!  (Read: 732 times - Reply: 1 comments)
Administrator
UID: #0

Posts: 260 topics
Joined: 6/29/2012

7 "ของขวัญปีใหม่" เอาใจคนชอบ "ท่องเที่ยว" ได้แล้วปลื้มชัวร์!
« Thread Started on 12/31/2018 2:37:00 AM  IP: 103.4.229.125  »
 


ปีใหม่นี้หา "ของขวัญปีใหม่" ไปมอบให้เพื่อนๆ หรือคนที่คุณรักกันหรือยังคะ? สำหรับหนุ่มสาวสาย "ท่องเที่ยว" อย่างเรา ก็ต้องอยากได้ของขวัญปีใหม่ที่เหมาะสำหรับใช้งานในด้านการเดินทาง อุปกรณ์ที่ช่วยให้การท่องเที่ยวสะดวกสบายมากขึ้น 

ถ้าคนใกล้ตัวคุณเป็นคนชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว ปีใหม่ 2019 นี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีไอเดียในการมองหาของขวัญปีใหม่ เอาใจขาเที่ยวมาฝากกันค่ะ 

1. กระเป๋าเดินทาง

อันดับแรกก็ต้องนี่เลย "กระเป๋าเดินทาง" ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบบลาก หรือกระเป๋าเป้สำหรับแบ็กแพ็กเกอร์ ก็ได้ทั้งนั้น ยิ่งใครที่เที่ยวบ่อยๆ กระเป๋าเดินทางอาจจะเก่า พัง หรือเสื่อมสภาพ ไม่เหมาะกับการใช้งาน

ถ้าแอบเห็นว่าแฟนคุณ หรือเพื่อน หรือมีคนในครอบครัวที่ชอบเที่ยว เดินทางบ่อยๆ แล้วมีกระเป๋าสภาพยับเยินเกินกว่าจะใช้งานได้ ลองไปหาซื้อของขวัญปีใหม่เป็นกระเป๋าเดินทางใบใหม่ให้นางไปเลยจ้า รับรองว่าถูกใจหนุ่มสาวขาเที่ยวแน่นอน

2. หมอนรองคอ

อันดับต่อมาแนะนำเป็น หมอนรองคอ สำหรับเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางโดยรถทัวร์ รถตู้ เครื่องบิน รับรองว่าเจ้านี่ได้งัดออกมาใช้งานแน่ๆ ยิ่งใครชอบเที่ยวต่างประเทศ เดินทางไกลๆ หลายชั่วโมง บอกเลยว่าหมอนรองคอเป็นสิ่งจำเป็นมาก จะช่วยให้ขาเที่ยวได้นอนหลับสบายขณะเดินทาง บางคนนั่งบนเครื่องบินแล้วหลับยาก หมอนรองคอมันช่วยได้มากจริงๆ ค่ะคุณ!

3. ของใช้ขนาดพกพา

ส่วนขาเที่ยวสาวๆ เวลาไปเที่ยวนี่...ขาดสิ่งนี้ไม่ได้จริงๆ นั่นคือ บรรดาของใช้ส่วนตัวหรือเครื่องสำอางต่างๆ เวลาจะเดินทางไปเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ก็จะต้องพกของใช้ส่วนตัวไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น สบู่เหลว แชมพู คอนดิชันเนอร์ โฟมล้างหน้า รีมูฟเวอร์ สกินแคร์ กันแดด รองพื้น แป้งตลับ แป้งฝุ่น ดินสอเขียนคิ้ว ลิปสติก น้ำหอม ฯลฯ โอ๊ย...จิปาถะ

แล้วจะหอบไปยังไงให้ครบหมดทุกอย่าง? คำตอบคือ ต้องหาของใช้ขนาดพกพาไปด้วย ของขวัญปีใหม่ปีนี้ เลยอยากแนะนำให้ซื้อชุดกิฟท์เซ็ต ที่เป็นของใช้พกพาขวดเล็กๆ ให้สาวๆ ขาเที่ยว หรือจะเป็นชุดกิฟท์เซ็ตเครื่องสำอางก็ได้ รับรองนางดีใจจนกรี๊ดแน่ๆ 

4. กระเป๋าออแกไนซ์

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าซื้อหามาเป็น "ของขวัญปีใหม่" มอบให้หนุ่มสาวสายเที่ยว นั่นคือ Travel Organized Bag Set เป็นเซ็ตกระเป๋าเล็กหลายๆ ใบ เอาไว้ใส่ของกระจุกกระจิกหรือชุดชั้นใน เพื่อแบ่งสัดส่วนเก็บลงกระเป๋าเดินทางให้เป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น ส่วนใหญ่จะขายเป็นชุด ใน 1 ชุดจะแยกเป็นกระเป๋าขนาดเล็กได้ 4-6 ใบ

5. ตัวชั่งน้ำหนัก, หัวปลั๊ก

นอกจากนี้พวกอุปกรณ์การเดินทางบางอย่างที่นึกไม่ถึง แต่มันมีประโยชน์มากๆ ก็น่าสนใจสำหรับการนำมามอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ขาเที่ยวได้เช่นกัน นั่นคือ ตัวชั่งน้ำหนักกระเป๋าแบบพกพา และหัวปลั๊กเดินทางแบบ Universal Plug

ทั้งสองอย่างนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ชอบไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะส่วนใหญ่ต้องซื้อนำ้หนักกระเป๋าสำหรับโหลดลงใต้เครื่อง บางทีถ้าน้ำหนักกระเป๋าเกิน เราจะต้องเสียตังค์เพิ่มในราคาแพงทีเดียว ดังนั้นมันจะดีกว่า ถ้าเราชั่งน้ำหนักกระเป๋าเดินทางของเราได้เองตั้งแต่ที่บ้าน

รวมถึง Universal Plug ถ้าไปเที่ยวต่างประเทศบางประเทศ จะมีหัวปลั๊กเสียบไม่เหมือนบ้านเรา ถ้ามีปลั๊กแบบนี้พกไว้เวลาเดินทางไกล ก็ช่วยให้เราใช้ไฟฟ้าที่ต่างประเทศได้สะดวกสบายมากขึ้น

6. ฮีทเทค, ลองจอน

สำหรับหนุ่มสาวขาเที่ยวที่ชอบสัมผัสหิมะ และอากาศหนาวๆ ในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี หรือประเทศแถบยุโรป ฯลฯ การเตรียมตัวไปเที่ยวหนาวๆ ต้องมีเสื้อผ้ากันหนาวอย่างดี ทั้งเสื้อตัวนอก-เสื้อตัวใน

ใครที่อยากหาของขวัญปีใหม่ให้นักเดินทางที่มีไลฟ์สไตล์แบบนี้ แนะนำให้ซื้อเครื่องกันหนาวต่างๆ รวมถึงลองจอนและฮีทเทค สำหรับสวมใส่ข้างใน กันความหนาวได้ดี และช่วยรักษาร่างกายให้อบอุ่นมากขึ้น

ที่มาภาพ : heattech uniqlo

7. กล้องถ่ายรูป

ปิดท้ายกันกับ ของขวัญปีใหม่ ชิ้นใหญ่ราคาจัดหนักอย่าง กล้องถ่ายรูป สมัยนี้มีกล้องโปรดีๆ ให้เลือกหลากหลายรุ่น มีทั้งราคาเบาๆ และราคาหลักหมื่น ให้ซื้อหาตามใจชอบ หรือจะเป็นกล้องโกโปรก็ดี เหมาะกับการถ่ายรูปท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ ถ่ายภาพมุมกว้างได้สบายๆ น่าจะถูกใจคนชอบเที่ยวมากแน่ๆ คอนเฟิร์ม!

 
   Link to Post - Back to Top


  ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: 7 "ของขวัญปีใหม่" เอาใจคนชอบ "ท่องเที่ยว" ได้แล้วปลื้มชัวร์!
จำนวนข้อความทั้งหมด:  1
1
แสดงความคิดเห็น
Administrator
UID: #0

Posts: 260 topics
Joined: 6/29/2012

ความคิดเห็นที่ 1  « on 12/31/2018 2:38:00 AM  IP: 103.4.229.125  »
Re: 7 "ของขวัญปีใหม่" เอาใจคนชอบ "ท่องเที่ยว" ได้แล้วปลื้มชัวร์!
 


5 "อาหาร" ฉลอง "ปีใหม่" 2019 เมนูอร่อยจัดเต็ม อิ่มทั้งบ้าน!

ปีใหม่ปีนี้ไปฉลองกันที่ไหนจ๊ะ? ถ้าคุณอยากฉลองกันที่บ้าน หาเมนูอร่อยๆ มาทำกินด้วยกัน หรืออยากสั่งอาหารชุดใหญ่มาเลี้ยงฉลองปีใหม่ละก็...เรามีไอเดียเมนูอาหารอร่อย รสแซ่บ ถูกใจคนไทยมาฝากกัน

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มาแชร์ไอเดียเมนูอาหารที่เหมาะกับการฉลองปีใหม่แบบไทยๆ เชื่อว่าหลายบ้านก็อยากกินแบบนี้อยู่เหมือนกันใช่มั้ยล่ะ?

1. หมูกระทะ

ฉลองปีใหม่แบบไทยๆ หลายบ้านเลือกสั่งหมูกระทะแบบเดลิเวอรี่ ให้มาส่งที่บ้านพร้อมเตาย่าง แบบนี้ทั้งอร่อยง่ายๆ ทั้งสะดวกสบาย ไม่ต้องทำเอง แถมกินกันได้ทีละหลายๆ คน ปิ้งย่างกันไป ฟังเพลง พูดคุยกันไป ปาร์ตี้ปีใหม่กันได้แฮปปี้สุดๆ ไปเลยจ้า

2. เมี่ยงปลาเผา เครื่องจัดเต็ม!

ถ้าเบื่อหมูกระทะแล้ว (ก็สั่งมากินทุกปีเลยอะ) งั้นปีนี้ลองเปลี่ยนมาเป็นเมนู 'เมี่ยงปลาเผา' ก็ดีเหมือนกันนะ ตั้งเตาถ่าน วางตะแกรงย่าง แล้วทำปลาช่อนเผาเกลือ หรือจะเป็นปลาทับทิมเผาเกลือก็ได้ จัดมาพร้อมกับผักสดชุดใหญ่ เคียงมาด้วยเส้นขนมจีนหรือเส้นหมี่ขาวลวกสุก และน้ำจิ้มรสแซ่บ 2 สูตร ทั้งน้ำจิ้มถั่วหวาน และน้ำจิ้มซีฟู้ดเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ อืม...อร่อยฟินสุดๆ 

3. แหนมเนือง

ถัดมาเป็นเมนูไซส์ใหญ่ มาพร้อมเครื่องเคราจัดเต็มเช่นกัน นั่นคือ แหนมเนือง เมนูอร่อยฉลองปีใหม่ฟินๆ กันได้ทั้งบ้าน มันสนุกตรงที่ได้หยิบผัดต่างๆ และเครื่องเคียงโน่น นั่น นี่ มาห่อใส่แผ่นแป้งได้ตามใจชอบ แล้วราดด้วยน้ำจิ้มอร่อยๆ สูตรเฉพาะของเมนูแหนมเนือง แค่คิดก็น้ำลายไหล... อยากกินแล้วอะ!

4. เนื้อย่าง-หมูย่าง

สำหรับนักชิมสายดื่มที่อยากกินกับแกล้มรสแซ่บ แนะนำให้หาซื้อของสดมาทำกินเอง จะได้สนุกสนานในการช่วยกันทำอาหาร และสามารถปรุงรสชาติได้แซ่บถูกปากตัวคุณเอง ลองทำเป็นเมนู 'เนื้อย่าง หมูย่าง' ซื้อเนื้อมาหมักเองในสูตรตามที่คุณชอบ นำย่างเตาถ่านเองหอมๆ แล้วเอามาหั่นซอย ทำเป็นพล่าหรือยำแซ่บๆ แค่นี้ก็ได้ฉลองปีใหม่ ที่ทั้งอร่อยและสนุกสนานไปพร้อมๆ กัน 

5. บาร์บีคิวในสวน

ส่วนบ้านไหนที่มีสวนหลังบ้าน มีพื้นที่โล่ง โปร่ง กว้างขวาง แนะนำให้ฉลองปีใหม่ด้วยการทำเมนู 'บาร์บีคิว' เมนูนี้ก็จะได้สนุกสนานในการช่วยกันเสียบเนื้อและผักต่างๆ เตรียมไว้ และได้นำมาย่างด้วยตัวเอง ปิ้งบาร์บีคิวไปด้วย ฟังเพลงไปด้วย ดื่มฉลองและพูดคุยกัน แค่นี้ก็สามารถฉลองปีใหม่ได้อย่างแฮปปี้สุดๆ แถมอิ่มอร่อยในฝีมือของคุณเองด้วย 

หวังว่าทั้ง 5 เมนูนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกคนในครอบครัว เป็นเมนูอาหารฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2019 ที่อร่อยฟินกันทั้งบ้านเลยจ้า...

 
   Link to Post - Back to Top
 
1

Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ผู้โพส: กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ ->     
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code 
 

   Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่